Đà Lạt được hưởng cơ chế, chính sách đặc thù

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 14:01 GMT+7

Một góc Khu du lịch Thung lũng Tình yêu ở Đà Lạt. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

VTV.vn - Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Lạt và xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng, vừa được tổ chức.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ công bố, Đà Lạt phải trở thành thương hiệu du lịch và là trung tâm nông nghiệp công nghệ cao không chỉ của Việt Nam mà còn của khu vực và thế giới.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Lâm Đồng được phép thực hiện một loạt các chính sách ưu đãi về đất đai và thuế cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Ngoài ra, tỉnh cũng được ưu tiên bố trí vốn và vay vốn ODA để đầu tư các dự án kết cấu hạ tầng quan trọng của thành phố Đà Lạt. Trung ương sẽ hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng đầu tư nâng cấp Quốc lộ 27; xây dựng Quốc lộ nối Đà Lạt với thành phố Nha Trang và đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giấy - Liên Khương trước năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc nhấn mạnh cam kết của Chính phủ trong việc hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng thực hiện mục tiêu đưa Đà Lạt trở thành một thương hiệu về du lịch và là trung tâm nông nghiệp công nghệ cao không chỉ ở trong nước mà còn là của khu vực và thế giới.

Tuy nhiên, Thủ tướng đề nghị tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt phải đặc biệt chú ý tới việc xây dựng một cộng đồng làm du lịch thân thiện, văn minh, hiếu khách và quan tâm tới người khác vì đây là nhân tố quan trọng nhất trong quá trình xây dựng thương hiệu du lịch Đà Lạt. Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Lâm Đồng phải đẩy mạnh hơn nữa việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để các doanh nghiệp có được môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, Đà Lạt phải trở thành một trung tâm khởi nghiệp của khu vực Tây Nguyên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước