Đà Nẵng: Chuyển đổi ký túc xá sinh viên thành nhà ở công nhân

Thanh Nga (VTV8)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 10:30 GMT+7

VTV.vn - Một phần công năng của khu ký túc xá sinh viên tại KCN Hòa Khánh chuyển thành nhà ở công nhân để cho công nhân mua hoặc thuê với giá ưu đãi.

Trước nhu cầu bức thiết về nhà ở của công nhân Đà Nẵng, trong khi các khu ký túc xá dành cho sinh viên trên địa bàn sử dụng không hiệu quả, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đồng ý chủ trương với Liên đoàn lao động thành phố, cho phép chuyển đổi công năng khu ký túc xá sinh viên thành nhà ở cho công nhân. Một khi chuyển đổi thành công, người lao động sẽ được thuê hoặc mua lại với giá nhà ở xã hội.

Cách đây 13 năm, TP Đà Nẵng đã từng khởi công dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại quận Liên Chiểu, nhưng sau đó doanh nghiệp không biết vì lý do gì đã bỏ dự án. Chính vì vậy, đến nay, Đà Nẵng vẫn chưa có khu nhà ở công nhân nào đi vào hoạt động. Việc chuyển đổi khu ký túc xá thành nhà ở công nhân là giải pháp trước mắt. Về lâu dài, UBND TP Đà Nẵng đã kiến nghị Thủ tướng xem xét hỗ trợ 70% tổng nguồn vốn để tiếp tục xây dựng dự án nhà ở công nhân mà doanh nghiệp đã bỏ dở. Một kế sách táo bạo cũng được đề ra là đó là cho người dân vay vốn với lãi suất ưu đãi để xây nhà trọ giá rẻ phục vụ công nhân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước