Đà Nẵng: Đón em bé đầu tiên thụ tinh trong ống nghiệm

An Hải (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 06:32 GMT+7

GS.BS Ngọc Phượng cùng TS.BS Vinh đón bé trai ra đời. (Ảnh: báo Đà Nẵng)

Ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên vừa được phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Phụ sản Nhi TP Đà Nẵng.

Lâu nay, những gia đình hiếm muộn ở khu vực Đà Nẵng thường nghĩ đến việc phải đi đến TP. Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay TP. Huế để chữa trị. Điều này không chỉ tốn chi phí chữa trị, mà còn thêm chi phí đi lại… Tuy nhiên, ca thụ tinh trong ống nghiệm thành công trên đã mang tin vui đến với người dân và ngành y tế Đà Nẵng.

Ê-kip phẫu thuật đã thực hiện thành công trong vòng 20 phút. Sản phụ Phạm Thùy Trang, 33 tuổi, sau 37 tuần thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Khoa hiếm muộn của Bệnh viện, đã cho ra đời cháu bé trai Kim Phúc cân nặng 3kg.

Bé trai nằm áp da kề da trên ngực mẹ ngay sau khi chào đời. (Ảnh: báo Đà Nẵng)

Bé trai nằm áp da kề da trên ngực mẹ ngay sau khi chào đời. (Ảnh: báo Đà Nẵng)

Niềm vui “mẹ tròn con vuông” của gia đình sản phụ cũng chính là niềm vui chung của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện. Bởi từ giờ, Bệnh viện sẽ mạnh dạn đảm nhận điều trị thêm nhiều ca hiếm muộn khác.

Khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Phụ sản Nhi thành phố Đà Nẵng, với sự hỗ trợ tích cực của Bệnh viện Từ Dũ, đã đi vào hoạt động từ tháng 7/2004. Thành công này khẳng định năng lực của đơn vị đầu tiên ở khu vực miền Trung, thực hiện điều trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước