Sau khi vụ việc chất vàng ô bị phát giác cách đây vài ngày, người tiêu thụ măng tươi tại Đà Nẵng đã giảm mạnh. Sau 2 ngày kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 3 hộ kinh doanh măng tươi nhiễm độc. Ngoài ra, tại 4 cơ sở chế biến măng tươi được kiểm tra đột xuất, không phát hiện phẩm màu nhiễm độc.
Tháng 7 tới đây, thay vì phạt tiền, hành vi sử dụng chất cấm trong sản xuất kinh doanh sẽ bị phạt tù. Việc điều chỉnh chế tài này sẽ ngăn chặn những hành vi toan tính kiếm tiền bằng mọi giá bằng cách kinh doanh thực phẩm bẩn, đầu độc người tiêu dùng
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.