Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp vi phạm bảo vệ môi trường

Thuận Phong (VTV8)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 12:53 GMT+7

VTV.vn - Qua kiểm tra, chỉ có 4 doanh nghiệp tại Đà Nẵng thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường, các doanh nghiệp còn lại đều vi phạm.

Sau khi người dân xung quanh Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu phản ánh những bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường sống, thành phố Đà Nẵng đã cử đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp. Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp tại đây đều vi phạm những quy định về bảo vệ môi trường.

Kiểm tra 20/21 doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện: chỉ có 4 doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường, các doanh nghiệp còn lại đều vi phạm. Điều lạ là Trạm xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Liên Chiểu chính là nguồn gây ô nhiễm. Trạm này hiện không đủ năng lực xử lý hàng ngàn m3 nước thải từ các doanh nghiệp mỗi ngày và các phương tiện kỹ thuật xử lý nước thải đã quá lạc hậu.

Theo phản ánh, người dân nhiều lần bắt quả tang Trạm xử lý xả nước thải trực tiếp ra môi trường và đã báo với các ngành chức năng qua số điện thoại mà Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND quận Liên Chiểu cung cấp nhưng không có kết quả, nạn ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết.

Đã hơn 2 năm nay, hàng trăm hộ dân ở xung quanh các Khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu bị ảnh hưởng bởi khói bụi và mùi hôi từ nước thải. Rất nhiều người, nhất là trẻ em và người già bị mắc các bệnh về hô hấp, da liễu và kể cả ung thư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước