Đà Nẵng: Nước thải hôi thối tấn công các bãi biển

Đoàn Cường (VTV9)-Thứ sáu, ngày 08/09/2017 14:41 GMT+7

VTV.vn - Hiện các bãi biển của Đà Nẵng đang trở thành nơi hứng nước thải với hàng chục cửa xả đổ ra.

Các bãi biển của Đà Nẵng vẫn được xem là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến thành phố này, thế nhưng các bãi biển ở đây đang trở thành nơi hứng nước thải với hàng chục cửa xả đổ ra. Nhiều du khách tới bãi biển than phiền việc các cống gây ô nhiễm nhất là mùa mưa nước chảy ào ào ra biển rất mất mĩ quan.

Sông Phú Lộc đổ ra biển Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng từ lâu đã là điểm đen ô nhiễm. Sáng ngày 21/8, trên đoạn sông dài gần 1km, cá chết nổi trắng đã trôi ra cửa biển khiến nơi đây bốc mùi hôi thối. Bà Trần Thị Chính ở gần sông này cho biết, nhà bà ở đây đã 6-7 năm, dù ở gần biển nhưng chưa bao giờ tắm biển ở khu vực gần cửa sông Phú Lộc.

Dọc theo tuyến đường biển du lịch Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa ghi nhận có hàng chục cống xả thải ra biển. Trong đó, tại tuyến đường Hoàng Sa có nhiều cống nước xả đen ngòm, bốc mùi hôi thối khiến người dân và du khách qua đây phải lắc đầu ngao ngán.

Theo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, hiện trên tuyến đường biển du lịch Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa có 16 cống xả, cùng với đó việc phát triển nóng khách sạn cũng đang gây hệ lụy nghiêm trọng lên hệ thống xử lý nước thải của Đà Nẵng.

Trong khi chính quyền Đà Nẵng loay hoay xử lý ô nhiễm môi trường thì việc người dân và du khách đang phải tắm ở nguồn nước không đảm bảo vệ sinh vẫn còn tiếp diễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước