Đà Nẵng: Quản lý kinh doanh đa cấp còn bị động

Thuận Phong (VTV8)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 12:30 GMT+7

VTV.vn - Công tác quản lý về kinh doanh đa cấp tại Đà Nẵng còn bị động trong khi người dân không có nhiều thông tin về hoạt động của các công ty kinh doanh đa cấp biến tướng.

Trong thời gian qua, tại thành phố Đà Nẵng có một số chi nhánh của các công ty kinh doanh đa cấp bị cơ quan Công an phát hiện và khởi tố về những hành vi gian lận trong kinh doanh. Thế nhưng, công tác quản lý Nhà nước của các đơn vị liên quan ở lĩnh vực này lại hết sức bị động. Trong khi người dân lại không có nhiều thông tin về hoạt động của các công ty kinh doanh đa cấp biến tướng. Chính sự bất cập và còn lỏng lẻo trong công tác quản lý đã khiến danh sách người bị hại ngày một nhiều thêm.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 30 công ty và chi nhánh công ty đăng ký với Sở Công Thương hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp, nhưng chỉ có 9 công ty có văn phòng đại diện. Tuy nhiên, những văn phòng của các công ty kinh doanh đa cấp này đã bị đóng cửa, hoặc địa chỉ thường xuyên thay đổi vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thực hiện Chỉ thị 02 của Bộ Công Thương về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, trong hoạt động bán hàng đa cấp, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi bán hàng đa cấp không đúng quy định. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận kiểm tra nào được đưa ra, do vậy người dân đang rất lo lắng và tình trạng bị lừa đảo bởi các hành vi kinh doanh hàng đa cấp vẫn còn là nguy cơ gây bất an trong xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước