Đà Nẵng trả hồ sơ hành chính tận nhà cho dân

Thanh Nga (VTV8)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 14:26 GMT+7

VTV.vn - Việc triển khai dịch vụ chuyển phát nhanh kết quả giải quyết thủ tục hành chính đến địa chỉ yêu cầu cho công dân, tổ chức giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Năm 2014, Sở Nội vụ phối hợp cùng Bưu điện TP Đà Nẵng triển khai dịch vụ chuyển phát nhanh kết quả giải quyết thủ tục hành chính đến địa chỉ yêu cầu cho công dân, tổ chức, nhằm cải thiện cách thức phục vụ chất lượng dịch vụ hành chính công. Hiện mô hình này đã được nhân rộng tại nhiều sở, ban, ngành trên toàn địa bàn thành phố.

Mới đây nhất, Phòng CSGT CATP Đà Nẵng và Bưu điện thành phố đã ký kết triển khai dịch vụ thu tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Theo đó, người vi phạm không cần đến cơ quan công an mà có thể nộp tiền phạt và nhận lại giấy tờ xe thông qua đường bưu điện. Hình thức này phù hợp cho người dân, nhất là người ngoại tỉnh.

Với người dân, thay vì đến cơ quan công quyền với tâm lý chờ chực để được giải quyết thủ tục hành chính, thì nay chỉ bằng trả phí dịch vụ sẽ có đơn vị khác đứng ra làm thay việc của mình. Dịch vụ này nhằm giúp các tổ chức, công dân tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Đà Nẵng từng bước hoàn thiện mô hình Chính phủ điện tử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước