Đà Nẵng truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng

Nguyễn Chín (Thời sự VTV)-Thứ tư, ngày 17/12/2014 19:51 GMT+7

Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân thân các mẹ. (Ảnh: VGP)

Sáng nay (17/12), UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng” trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, đồng chí Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND thành phố và thân nhân gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã tới dự.

Ngày 11/11/2014, Chủ tịch nước ban hành Quyết định số 2912 truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 255 mẹ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Như vậy cho đến nay, TP Đà Nẵng đã có 2.753 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng”, trong đó hiện còn sống 298 mẹ.

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng đã trở thành chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Tại thành phố Đà Nẵng dù còn nhiều khó khăn, nhưng mỗi năm, địa phương vẫn giành gần 30 tỷ đồng để thực hiện trợ cấp, tặng quà cho các đối tượng thương binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Nhiều gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền các cấp trong các hoạt động liên quan đến đời sống vật chất, tinh thần.

Với những việc làm thiết thực, đây là dịp để thế hệ hôm nay và mai sau tỏ lòng tri ân, tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, những người có công cách mạng, qua đó giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước