Đà Nẵng ứng phó với bão số 3 (Kalmaegi)

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 15/09/2014 21:21 GMT+7

Ảnh minh họa

Các lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã thường xuyên thông báo vị trí, đường đi của bão và hướng dẫn các tàu thuyền đang hoạt động trên biển khẩn trương vào bờ.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3 (có tên quốc tế là Kalmaegi), các lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã thường xuyên thông báo vị trí, đường đi của bão và hướng dẫn các tàu thuyền của thành phố Đà Nẵng đang hoạt động trên biển khẩn trương vào bờ, hoặc di chuyển ra khỏi vùng tâm bão.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bãotìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng, thành phố có 47 tàu đánh bắt xa bờ, với 490 lao động đang hoạt động trên biển. Tuy nhiên, chỉ có 5 tàu với 52 lao động đang ở gần vùng tâm bão số 3.

Trong vòng 48 giờ qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng đã kịp thời thông báo đến 5 tàu ở vùng tâm bão đường đi của bão và hướng dẫn các tàu di chuyển đến vùng biển an toàn. Tất cả 47 tàu của thành phố Đà Nẵng đều giữ thông tin liên lạc với đất liền, đến 15h hôm nay (15/9), các tàu đều ở xa vùng tâm bão và hiện có 10 tàu đang trên đường vào đất liền.

Để hiểu rõ hơn về vấn đè này, mời quý độc giả theo dõi video dưới đây:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước