Ứng phó với bão số 3: Thái Bình cấm biển từ trưa 15/9

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 15/09/2014 12:23 GMT+7

Ngư dân chằng buộc tàu thuyền tránh bão.

Sáng 15/9, Ban chỉ huy phòng chống bão lụt tỉnh Thái Bình đã có Công điện khẩn số 10/CĐ-CLB gửi Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các cấp ngành, về việc chủ động ứng phó với bão số 3

Theo đó, Ban chỉ huy phòng chống tỉnh Thái Bình nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ trưa 15/9; yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các cấp, các ngành trên địa bàn khẩn trương rà soát toàn bộ số tàu thuyền, tiếp tục kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển, trên sông di chuyển ngay vào nơi tránh bão an toàn; bố trí, sắp xếp tàu thuyền tại khu neo đậu, tránh va đập gây vỡ và chìm tàu, không để người ở lại trên tàu, thuyền tại nơi neo đậu.

Cùng với đó, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các cấp, ngành phải tổ chức di chuyển toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy hải sản ngoài đê chính, ngư dân trên các tàu, thuyền đã vào khu neo đậu, người ở các khu vực nguy hiểm và ở trong các nhà yếu đến nơi an toàn; tổ chằng chống nhà cửa, công trình, kho tàng, bến bãi đảm bảo an toàn trong trường hợp bão đổ bộ... Tất cả các công việc trên phải hoàn thành trước 9h ngày 16/9.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các cấp, ngành cần kiểm tra và triển khai ngay các phương án phòng chống lụt, bão, bảo vệ an toàn các trọng điểm đê xung yếu; yêu cầu các đơn vị có công trình đang thi công, các chủ phương tiện vận tải thủy có ngay biện pháp an toàn cho người, tài sản và phương tiện. Thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các cấp và cán bộ kỹ thuật làm công tác phòng chống lụt bão phải có mặt tại vị trí được phân công để chỉ đạo, kiểm tra, đốn đốc việc phòng, chống bão. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh cũng yêu cầu các cấp, ngành tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy phòng chống lụt, bão cấp tỉnh.

Toàn tỉnh Thái Bình có trên 1.200 phương tiện với hơn 3.300 lao động đang hoạt động khai thác thủy hải sản. Hai huyện Tiền Hải và Thái Thụy có số phương tiện tàu thuyền hoạt động khai thác thủy hải sản nhiều nhất so với các địa phương khác của tỉnh Thái Bình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước