Đà Nẵng: Xăng sinh học E5 tiêu thụ chậm

Ngọc Bích (VTV8)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 14:45 GMT+7

VTV.vn - Tại Đà Nẵng, tình hình kinh doanh và dùng xăng E5 trên địa bàn có chiều hướng giảm so với những ngày đầu triển khai.

Không chỉ tiêu thụ chậm, hiện nay, khi Nhà nước không còn hỗ trợ giá phụ phí cho việc kinh doanh xăng sinh học E5 và giá chiết khấu xăng khoáng RON 95 lại cao hơn xăng sinh học E5 nên nhiều công ty kinh doanh xăng ở Đà Nẵng đang dần quay lưng lại với loại xăng sinh học này.

Với mức chênh lệch so với xăng khoáng hiện nay ở mức 500 đồng/lít nên xăng sinh học E5 chưa thật sự hấp dẫn người tiêu dùng. Ngoài ra, xăng sinh học E5 hiện vẫn là sản phẩm mới, người tiêu dùng chưa quen nên lượng tiêu thụ rất chậm, chỉ chiếm từ 5-10% so với xăng khoáng thông thường.

Hiện nay, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng E5 vẫn còn ở mức khá cao: 8%; trong khi đó chi phí bảo quản xăng E5 lại cao hơn xăng khoáng Ron 95 nên các công ty kinh doanh xăng ở Đà Nẵng không mấy mặn mà nhập loại xăng này. Hơn nữa, hiện nay Đà Nẵng cũng phát triển nhiều loại xe đời mới nên tâm lý sử dụng xăng Ron 95 cho an toàn vẫn ảnh hưởng ít nhiều đến lượng tiêu thụ xăng sinh học E5.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

xăng sinh học

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước