Đà Nẵng xử phạt cá nhân, công ty du lịch hoạt động trái phép

Đăng Khôi (VTV8)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 14:29 GMT+7

VTV.vn - Nhằm lập lại kỷ cương trong công tác quản lý du lịch trên địa bàn, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã phối hợp với các lực lượng chức năng thanh kiểm tra và xử lý vi phạm.

Qua kiểm tra, Công an TP Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm hành chính và trình Chủ tịch UBND thành phố ký quyết định xử phạt 9 vị khách mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch. Dưới sự bảo lãnh của Công ty Quang Hải và Công ty Sun Star, 9 vị khách này được cử sang Đà Nẵng – Việt Nam để hỗ trợ Công ty Kim Lạc đánh giá, khảo sát các dịch vụ, nhà hàng và hướng dẫn cho nhân viên cách thức tổ chức tour du lịch. Tuy nhiên, 6 người không khai báo tạm trú, 3 người sử dụng chứng nhận tạm trú quá thời hạn.

Các vị khách trên bị xử phạt về hành vi: “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan thẩm quyền của Việt Nam” và “Người nước ngoài sử dụng chứng nhận tạm trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 15 ngày trở xuống mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”. Tổng mức xử phạt hơn 120 triệu đồng, đồng thời rút ngắn thời hạn tạm trú và yêu cầu xuất cảnh trước thời hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước