Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua: Công bố kết quả tìm kiếm máy bay Su-30MK2 và CASA 212

PV (Tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Tại buổi họp báo diễn ra vào chiều 24/6, Bộ Quốc phòng đã có thông báo về kết quả tìm kiếm cứu nạn máy bay Su30-MK2 số hiệu 8585 và CASA 212.

Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã có thông báo, đã xác định máy bay CASA 212 rơi tại vị trí cách đường phân định về phía Tây khoảng 2,7 hải lý, Nam Đông Nam đảo Bạch Long Vĩ khoảng 15 hải lý. Tại khu vực này, ở độ sâu 50 - 60m, đã trục vớt được các bộ phận chủ yếu của máy bay gồm thân, đuôi, cánh quạt, động cơ, các chi tiết kỹ thuật, khí tài, vật dụng cá nhân của các thành viên tổ bay.

Tại vị trí máy bay gặp nạn, đã vớt được các thi thể rơi cùng máy bay. Qua giám định của cơ quan pháp y Quân đội, đây là những thi thể của thành viên tổ bay.

Đối với máy bay Su30-MK2 và các phi công: Đã xác định được máy bay Su30-MK2 rơi tại Đông Bắc Cửa Vạn, Nghệ An khoảng 25 hải lý. Tại khu vực này đã thu được các mảnh vỡ của phần mũi máy bay Su30-MK2 số hiệu 8585; hiện đang tiếp tục tìm kiếm, trục vớt hộp đen và các bộ phận còn lại của máy bay.

Đã tìm thấy thi thể phi công Đại tá Trần Quang Khải, đưa vào đất liền, tổ chức Lễ tang trang nghiêm; đồng thời làm tốt công tác chính sách hậu phương gia đình. Cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường, hiện đang được chăm sóc, điều trị, sức khỏe hồi phục tốt.

Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng có kế hoạch tiếp tục trục vớt, cứu hộ và thực hiện công tác chính sách đối với các đồng chí đã hy sinh.

Kỷ niệm 91 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải báo chí quốc gia lần thứ X

Tối 21/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 91 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016) và Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ X năm 2015.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc, đóng góp to lớn của đội ngũ những người làm báo cả nước đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, báo chí cũng cần tuyên truyền mạnh mẽ và sâu rộng Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bám sát nhiệm vụ công tác tư tưởng, tích cực góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất về tư tưởng, chính trị trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân...; chú trọng tăng cường tuyên truyền, cổ vũ, động viên những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên mọi lĩnh vực; tích cực phát hiện, góp phần đấu tranh ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, các biểu hiện tiêu cực và tệ nạn xã hội; chủ động tham gia đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, phản bác kịp thời các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, chống phá Đảng, Nhà nước...

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng cho 92 tác phẩm xuất sắc nhất ở 11 loại giải, trong đó có 8 giải A, 25 giải B, 40 giải C và 19 giải Khuyến khích.

Chính phủ tuyên bố đóng cửa rừng tự nhiên ở Tây Nguyên

Sáng 20/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã chủ trì hội nghị về các giải pháp khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chính phủ tuyên bố đóng cửa rừng tự nhiên ở Tây Nguyên, không chuyển đổi hơn 2,25 triệu ha rừng tự nhiên còn lại sang mục đích khác kể cả dự án được phê duyệt chưa đưa ra, trừ các dự án liên quan an ninh quan trọng. Không có chủ trương chuyển rừng nghèo, rừng cạn kiệt sang trồng cây công nghiệp. Đóng cửa các sở chế biến gỗ tự nhiên.

Ngừng cấp phép cho các công trình thủy điện liên quan đến chiếm đất rừng và rừng, kiên quyết thu hồi giấy phép, dừng hoạt động đối với những dự án thủy điện không chấp hành trồng rừng thay thế và chi trả dịch vụ môi trường rừng; Yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, công an, kiểm sát, tòa án, quân đội… vào cuộc đấu tranh nâng cao trách nhiệm được giao ngăn chặn tàn phá rừng đã và đang xảy ra, làm rõ trách nhiệm từng diện tích, từng địa bàn rừng bị mất.

Phát hiện thêm 57 hang động ở Quảng Bình

Sáng 22/6, trưởng đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh đã báo cáo kết quả thám hiểm hang động đầu năm 2016 với UBND tỉnh Quảng Bình. Theo đó, đã có 57 hang động mới tại Phong Nha - Kẻ Bàng được phát hiện và khám phá.

Từ ngày 5/3 đến ngày 10/4/2016, đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh gồm 13 thành viên cùng với các nhà khoa học của Trường ĐH Khoa học và Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) và cán bộ của Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã phát hiện, thám hiểm và khảo sát 57 hang động ở 14 khu vực khác nhau với tổng chiều dài hơn 20km tại Phong Nha - Kẻ Bàng. Phần lớn hang động trước đó chưa có dấu chân người và có một số hang vẫn chưa khảo sát hết chiều dài.

Hành trình phát hiện 57 hang động mới tại Quảng Bình Hành trình phát hiện 57 hang động mới tại Quảng Bình

VTV.vn - Những hang động mà đoàn thám hiểm phát hiện phần lớn trước đó chưa có dấu chân người và có một số hang vẫn chưa khảo sát hết chiều dài của hang.

Tai nạn nghiêm trọng trên đèo Prenn, Lâm Đồng

Sáng 19/6, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa hai xe chở khách du lịch đã xảy ra trên đèo Prenn cửa ngõ thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, khiến 7 người thiệt mạng.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, một xe chở khách du lịch theo hướng Đà Lạt - TP.HCM đang đổ đèo thì bất ngờ đâm trúng một công nhân của đơn vị thi công đường. Sau đó xe này đâm tiếp vào xe chở khách du lịch từ Phan Thiết lên Đà Lạt.

Qua giám định kỹ thuật của hai xe khách gây tai nạn tại đèo Prenn trong ngày 19/6, Cục Đăng kiểm Việt Nam, một trong những thành viên hội đồng giám định, kết luận, hệ thống lái, động cơ, hộp số, các lốp xe đạt yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên, tang trống phanh biến màu do quá nhiệt, các má phanh cháy đen. Điều này cũng phù hợp với một số thông tin do hành khách trên xe cung cấp như ngửi thấy mùi khét, lái xe kêu mất phanh...

Bước đầu cơ quan chức năng kết luận, lái xe đã đổ đèo với tốc độ cao, rà phanh nhiều, không sử dụng phanh động cơ phù hợp nên gây trượt, sinh nhiệt làm cháy má phanh, ma sát giảm khiến hệ thống phanh không đảm bảo.

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

Tối 22/6, Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2016-2017 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, tối ngày 21/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên năm 2016-2017, bao gồm Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây.

Tại TP.HCM, chiều 22/6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017. Ngày 23/6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên.

Sau khi các trường THPT tuyển sinh lớp chuyên và lớp không chuyên trong trường chuyên, Sở sẽ xét tiếp đến các nguyện vọng vào lớp 10 thường (thí sinh không trúng tuyển vào trường chuyên sẽ được xét tiếp vào lớp 10 thường). Dự kiến ngày 11/7,Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển vào từng trường THPT trên địa bàn TP.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước