Đại công trình ở Lý Sơn chưa được cấp phép đã xây dựng

Kim Dung, Hữu Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 10/10/2016 16:46 GMT+7

VTV.vn - Phân khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn đã được xây dựng trên đất trồng hành tỏi ở xã An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi khi chưa được cấp phép.

Đầu tháng 7/2016, Phân khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn đã được xây dựng. Đây là dự án do ông Trần Lâm Tú (Quận 4, TTP.HCM) đầu tư, rộng gần 5.000 m2 trên khu đất trồng hành tỏi ở xã An Vĩnh. Đáng nói, ngày 26/8/2016, sau gần 2 tháng thi công và khi đã xây đến tầng thứ 3 thì chủ đầu tư mới được cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Sau đợt kiểm tra mới đây, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã lập biên bản đình chỉ xây dựng công trình. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục cho xây dựng.

Trước sự coi thường pháp luật và ngang nhiên thách thức của chủ đầu tư, sáng ngày 5/10, một lần nữa chính quyền địa phương cùng các ngành liên quan phải đến tận nơi để chỉ đạo việc đình chỉ thi công.

Bên cạnh đó, việc quy hoạch và giao đất cho dự án Phân khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn cũng đã phát sinh những bất cập. Trong vùng quy hoạch của dự án còn để lọt lại 6 thửa đất trồng hành tỏi của 4 hộ dân địa phương, khiến người dân lo lắng vì sinh kế bị ảnh hưởng.

Ngoài đại công trình Phân khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn, trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, hàng loạt công trình khác cũng đã và đang được xây dựng ồ ạt và cấp tập khi chưa được cấp phép.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước