Đại hội đại biểu toàn quốc XII Hội Luật gia Việt Nam

Thái Thanh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 14:03 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tân Sang phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Nguoiduatin)

Sáng nay (20/9) tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2014-2019.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự phiên khai mạc của Đại hội.

Báo cáo tổng kết hoạt động của hội luật gia Việt Nam khóa 11, phương hướng nhiệm vụ khóa 12 cho thấy, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Luật gia và hội viên đã bám sát những quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật của Hội tiếp tục được đẩy mạnh, với nội dung, hình thức, phương pháp tham gia ngày càng phong phú, chất lượng, hiệu quả, góp phần tích cực vào việc hoàn thiện chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý ở cơ sở được Hội củng cố, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội và người dân. Đến nay, tất cả các tỉnh, thành phố và gẩn 60% các quận, huyện, thị xã có Hội Luật gia. 60/63 các Hội Luật gia cấp tỉnh và nhiều Hội Luật gia cấp huyện đã được công nhận là hội đặc thù.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp của Hội luật gia trong thời gian qua, đồng thời cho rằng, trong thời gian tới hội cần tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng đội ngũ luật gia, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy trí tuệ và tài năng hội viên, chủ trì hoặc tham gia nhiều hơn vào soạn thảo một số dự án luật, tham gia phản biện, giám sát về chính sách pháp luật; là nòng cốt trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, bảo vệ lợi ích chính đáng của Nhà nước và công dân.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước