Đại hội Đảng bộ cơ sở và mục tiêu phát triển bền vững

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/05/2020 21:24 GMT+7

VTV.vn - Một trong những nội dung được đặc biệt quan tâm là quyết tâm khắc phục tồn tại, giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường.

Cùng với đại hội ở cấp cơ sở đang bước vào giai đoạn cao điểm, thời gian này, đại hội điểm cấp trên cơ sở cũng đang được các địa phương tổ chức để rút kinh nghiệm. Công tác chuẩn bị các văn kiện đại hội cũng như nhân sự cho cấp ủy khóa mới được quan tâm chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, không khó để có thể bắt gặp ở đây những bãi rác lớn. Từ phát triển, địa phương này có thể thu ngân sách đạt cả nghìn tỷ đồng mỗi năm. Con số năm 2019 là 1.800 tỷ đồng. Tuy nhiên, đi cùng với thành tích này là sự gia tăng sự bất an của người dân về môi trường.

Rác công nghiệp, rác sinh hoạt phần lớn đều không được xử lý đang đe dọa đến cuộc sống của người dân trên địa bàn. Theo ước tính, mỗi ngày, Yên Phong phát sinh 150 tấn rác các loại nhưng năng lực xử lý chỉ được khoảng 40 tấn.

Bất cập này và làm sao khắc phục đã trở thành vấn đề quan trọng tại đại hội Đảng bộ huyện vừa qua. Trong báo cáo chính trị, trong các tham luận và các cả câu chuyện bên lề đại hội đã có rất nhiều sự quan tâm đến vấn đề này.

Đại hội Đảng bộ Yên Phong đã đạt được sự đồng thuận cao về các mục tiêu trong nhiệm kỳ mới. Ngoài tăng trưởng hơn 10%, thu nhập bình quân đạt xấp xỉ 100 triệu đồng/năm, đại hội cũng đề ra chủ trương thu gom xử lý triệt để toàn bộ rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn.

Đại hội đã thành công tốt đẹp, mục tiêu xử lý triệt để vấn đề môi trường để phát triển bền vững đã được đưa vào nghị quyết, vấn đề đặt ra lúc này chỉ còn là hành động.

Tiến tới Đại hội Đảng khóa XIII: Kỳ vọng chọn người đủ đức, đủ tài Tiến tới Đại hội Đảng khóa XIII: Kỳ vọng chọn người đủ đức, đủ tài Đảng bộ các địa phương tỉnh Nghệ An tổ chức đại hội Đảng bộ các địa phương tỉnh Nghệ An tổ chức đại hội Công tác nhân sự Đại hội Đảng: Tiến cử nhầm người, đại biểu giới thiệu phải chịu trách nhiệm Công tác nhân sự Đại hội Đảng: Tiến cử nhầm người, đại biểu giới thiệu phải chịu trách nhiệm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước