Đại hội XII của Đảng thành công tốt đẹp - Sự kiện trong nước nổi bật tuần

VTV News-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 12:12 GMT+7

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII ra mắt Đại hội. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Sau đây là tổng hợp của VTV News về một số sự kiện trong nước thu hút sự quan tâm lớn của dư luận trong tuần qua.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng Bí thư khóa XII

Ngày 27/1/2016, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII họp Hội nghị lần thứ nhất để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Hội nghị đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Sau hơn 8 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, sáng 28/1/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Phiên bế mạc Đại hội có đầy đủ các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Dự phiên bế mạc có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng từ khóa VI trở về trước và các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XI; đại biểu các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu và đại biểu thanh niên tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Tới dự phiên bế mạc Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam còn có các vị Đại sứ, đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Bạn bè quốc tế đánh giá cao kết quả Đại hội XII Bạn bè quốc tế đánh giá cao kết quả Đại hội XII

VTV.vn - Nhiều bạn bè và kiều bào ta ở nước ngoài từ khắp các châu lục đều cho rằng, những quyết sách được đề ra tại Đại hội sẽ là cơ sở để đưa Việt Nam phát triển.

Chính phủ họp thường kỳ tháng 1: Triển khai hỗ trợ người dân bị thiệt hại do giá rét

Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, sáng 29/1, Chính phủ đã tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 1. Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các Bộ và chính quyền các địa phương triển khai ngay các biện pháp hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại trong đợt giá rét và băng tuyết vừa qua.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng thành công tốt đẹp, chúc mừng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang được tín nhiệm bầu lại vào Bộ Chính trị.

Thay mặt Chính Phủ, Thủ tướng cũng chúc mừng Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã trúng cử vào Bộ Chính trị; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên trúng cử Bí thư Trung ương Đảng.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1: Công tác nhân sự được quan tâm Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1: Công tác nhân sự được quan tâm

VTV.vn - Công tác nhân sự là một trong những nội dung được quan tâm tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ được tổ chức chiều tối ngày 29/1.

Việt Nam phản đối lãnh đạo Đài Loan ra đảo Ba Bình

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 28/1, lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu có chuyến đi đến đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, chiều nay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã nêu rõ Việt Nam kiên quyết phản đối hành động này.

"Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền không tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc lãnh đạo Đài Loan, bất chấp quan ngại của Việt Nam và của cộng đồng quốc tế, vẫn tiến hành chuyến đi đến đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại những phát biểu gần đây của phía Đài Loan mong muốn đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông .

Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay việc vi phạm chủ quyền của Việt Nam, không tái diễn các hành động tương tự, làm leo thang căng thẳng, phức tạp tình hình ở Biển Đông".

Việt Nam phản đối Trung Quốc bay thử nghiệm ra đá Chữ Thập Việt Nam phản đối Trung Quốc bay thử nghiệm ra đá Chữ Thập

VTV.vn - Liên quan đến việc Trung Quốc bay thử nghiệm ra sân bay xây dựng bất hợp pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa, ông Lê Hải Bình đã có phát ngôn chính thức.

Đợt rét kỷ lục gây thiệt hại nặng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung

Đợt giá rét kỷ lục trong những ngày qua tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung đã gây nhiều thiệt hại cho sản xuất và chăn nuôi của bà con nông dân.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, các địa phương bị thiệt hại nặng nhất là: Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Kạn. Theo Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến chiều tối 27/1, toàn miền Bắc có gần 4.000 con gia súc bị chết rét; trong đó, có khoảng 3.200 con trâu, bò. Đã có gần 4.500 ha hoa màu và hơn 200 ha cây công nghiệp ngắn ngày bị thiệt hại; hơn 150.000 ha rừng của tỉnh Lào Cai bị tuyết che phủ. Tại các xã khu 2 huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), mưa tuyết đã vùi lấp toàn bộ diện tích hoa màu của nhân dân.

Không chỉ gây thiệt hại ở các tỉnh phía Bắc , nhiệt độ xuống thấp cũng đã khiến cho cá ở nhiều hồ nuôi và lồng bè tại Hà Tĩnh chết hàng loạt. Tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, hàng nghìn hecta lúa đã gieo sạ bị ngập sâu và đang đứng trước nguy cơ mất trắng.

Thậm chí, thời tiết lạnh , rét bất thường còn gây thiệt hại nặng đến vùng sản xuất hoa ở nhiều tỉnh khu vực miền Trung. Tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, số hộ bị thiệt hại do cúc nở muộn lên đến hơn 1.000 hộ. Hộ thiệt hại ít nhất 20 triệu, nhiều lên đến 60 triệu đồng.

Hơn 1.200 con trâu, bò chết do giá rét kỷ lục Hơn 1.200 con trâu, bò chết do giá rét kỷ lục

VTV.vn - Theo thống kê của Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), tại 12 tỉnh, đến nay đã có 1.758 con trâu, bò, dê, cừu, ngựa bị chết, trong đó có hơn 1.200 con trâu, bò.

Đảm bảo an toàn giao thông trong giá rét, băng tuyết Đảm bảo an toàn giao thông trong giá rét, băng tuyết

VTV.vn - Một chủ đề cần được quan tâm trong những ngày giá rét là vấn đề an toàn giao thông trên đường cao tốc.

Chính thức triển khai thí điểm dịch vụ GrabTaxi tại 5 tỉnh, thành

Dịch vụ GrabTaxi sẽ được triển khai thí điểm tại 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và TP.HCM. Đó là quyết định được Bộ GTVT chính thức thông qua.

Đề án sẽ đưa hoạt động kết nối dịch vụ vận tải dựa trên nền tảng công nghệ thông tin vào nề nếp, phù hợp với khuôn khổ pháp luật. Điều này cũng góp phần tạo tiền đề để khoa học công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong ngành vận tải, đặc biệt là sàn giao dịch vận tải. Tới đây, việc đi lại của người dân sẽ thuận tiện hơn khi có thể tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch và phát triển xu hướng sử dụng thiết bị di động thông minh.

Doanh nghiệp muốn kinh doanh mô hình này sẽ phải ký thỏa thuận hợp tác với đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối hoạt động vận tải hành khách, để được cài đặt ứng dụng kết nối vào thiết bị di động cho lái xe. Trong quá trình triển khai thí điểm, Bộ GTVT sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để đánh giá kết quả và xem xét việc nhân rộng đề án trên phạm vi cả nước. Đến nay, Công ty TNHH GrabTaxi là đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối đầu tiên và duy nhất được công nhận đủ điều kiện thực hiện đề án tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước