"Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô" qua ảnh

Bích Vân-Thứ hai, ngày 28/10/2013 16:35 GMT+7

 Với mong muốn giới thiệu và lưu giữ những hình ảnh tư liệu quý giá để phục vụ cho công tác giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, Thành đoàn Hà Nội đã quyết định tổ chức triển lãm ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô.

Triển lãm sẽ diễn ra trong ngày 2 - 3/11 tới, trưng bày những hình ảnh, kỷ niệm thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đại tướng lúc sinh thời với tuổi trẻ Thủ đô. Các bức ảnh đã ghi lại những kỷ niệm của các thế hệ tuổi trẻ Thủ đô khi đến thăm Đại tướng; ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp phát biểu tại Hội nghị của Đoàn Thanh niên thành phố; Đại tướng động viên và khuyến khích thanh niên Thủ đô xung kích trong lĩnh vực phát triển khoa học công nghệ, kỹ thuật...

‘ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng đội tuyển thi Toán học quốc tế năm 1989. (Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ)

Tại triển lãm, còn có nhiều bức ảnh ghi lại những ngày diễn ra lễ tưởng nhớ và lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 phố Hoàng Diệu và Nhà Tang lễ quốc gia. Hình ảnh hàng nghìn lượt thanh niên tình nguyện Thủ đô tham gia phục vụ, giúp đỡ, hướng dẫn đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế đã để lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Việc làm, hành động nhỏ bé của các bạn trẻ Thủ đô đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và lý tưởng sống cao đẹp của giới trẻ hiện nay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước