Đăk Lăk đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Y Sinh (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ tư, ngày 01/10/2014 19:38 GMT+7

Chiều 1/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã có buổi làm việc với tỉnh Đăk Lăk về chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng NTM.

Theo đó, mục tiêu chính của đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đăk Lăk là nâng cao tính cạnh tranh thông qua năng suất, hiệu quả và giá trị gia tăng, phấn đấu đạt tăng trưởng GDP bình quân 4,26%/năm, giảm tỷ lệ đói nghèo xuống còn 10% năm 2015. Bên cạnh đó, đề án tăng cường khai thác tốt các lợi ích về môi trường và nâng tỷ lệ độ che phủ rừng lên 43%. Về xây dựng nông thôn mới đã huy động được hơn 30.000 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương trên 160 tỷ đồng, ngân sách địa phương 147 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các cấp ngành tỉnh Đăk Lăk sớm hoàn chỉnh kế hoạch về tái cơ cấu ngành nông nghiệp và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện chương trình; đồng thời, sớm hoàn chỉnh quy hoạch nông thôn mới trên cơ sở quy hoạch chung ở các xã để thực hiện và rà soát, đánh giá các tiêu chí về nông thôn mới được chính xác.

Sáng nay, đồng chí Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng các cấp chính quyền và nhân dân xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột đã cơ bản đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước