Đắk Lắk: Liên tiếp xảy ra sai phạm trong kinh doanh xăng dầu

Quang Vĩnh (VTV8)-Thứ bảy, ngày 18/04/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm, lực lượng Quản lý thị trường Đắk Lắk đã liên tiếp phát hiện và xử lý vi phạm đối với 9 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Điều này cho thấy, tình trạng vi phạm trong kinh doanh xăng dầu đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng và phức tạp hơn.

Những cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vừa bị xử lý vi phạm. Mặc dù giấy phép đã hết hạn từ nhiều năm nhưng đến nay các cơ sở này vẫn ngang nhiên tồn tại, kinh doanh bình thường mà không cần phải có giấy phép đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Đến năm 2020 những hành vi này mới bị phát hiện và xử lý. Kẽ hở trong quản lý đã giúp cho các doanh nghiệp này có gần 6 năm kinh doanh mà không cần giấy phép.

Một vụ việc khác là lực lượng QLTT Đắk Lắk phát hiện và bắt giữ chiếc xe bồn chở xăng dầu về hành vi giao hàng sai địa điểm và không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Vụ việc này là chỉ là 1 trong tổng số 9 vụ việc được Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk phát hiện và xử lý từ đầu năm đến nay.

Cà Mau: Xử lý 7 cơ sở vi phạm hoạt động kinh doanh xăng dầu Cà Mau: Xử lý 7 cơ sở vi phạm hoạt động kinh doanh xăng dầu Trưởng cửa hàng xăng dầu 'ôm' 1,6 tỷ đồng rồi sang Campuchia lẩn trốn Trưởng cửa hàng xăng dầu "ôm" 1,6 tỷ đồng rồi sang Campuchia lẩn trốn Bình Dương: 4 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bị tước giấy chứng nhận Bình Dương: 4 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bị tước giấy chứng nhận

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước