Đảm bảo an ninh cho hoạt động du lịch

Hạnh Vân (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ ba, ngày 23/12/2014 15:07 GMT+7

Ảnh minh họa.

Sáng nay (23/12), Hội nghị sơ kết một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg đã diễn ra tại TP.HCM.

Theo báo cáo tại Hội nghị, điểm nổi bật nhất sau một năm thực hiện sơ kết Chỉ thị 18 là việc tạo ra môi trường du lịch an toàn, an ninh cho khách du lịch, đảm bảo các điểm đến vừa chất lượng, vừa hấp dẫn cho khách du lịch.

Điểm sáng thứ hai là việc áp dụng biện pháp bảo vệ môi trường. Điều này có thể thấy được qua việc xuất hiện các nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn. Hiện nay, gần 900 điểm du lịch đã có nhà vệ sinh đạt chuẩn, đạt 66% kế hoạch đề ra.

Một thành công không thể không nhắc đến là việc thiết lập đường dây nóng và trung tâm hỗ trợ khách du lịch, với 21 địa phương thiết lập đường dây nóng phục vụ 24/24.

Riêng về đề xuất thành lập cảnh sát du lịch, theo nhiều ý kiến đại biểu, cần xem xét lại và cân nhắc giữa huy động lực lượng cảnh sát có sẵn và việc thành lập một tổ cảnh sát mới.

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt Chỉ thị 18, ngành du lịch sẽ tiếp tục khắc phục những hạn chế còn tồn tại như: chèo kéo, đeo bám khách du lịch, hiện tượng chèn ép, lừa đảo khách du lịch, tiếp tục triển khai những biện pháp bảo đảm môi trường du lịch an toàn cho khách du lịch, nhất là tại các địa phương trọng điểm về du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước