Dàn cảnh đỏ đen để lừa đảo trên xe khách, 4 đối tượng bị bắt

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 29/10/2014 16:53 GMT+7

Các đối tượng và tang vật vụ án (Ảnh: Cơ quan công an)

Các đối tượng đã dàn cảnh chơi đỏ đen bằng hình thức rút bài trên xe khách để lừa đảo, một nạn nhân nhẹ dạ đã rơi vào bẫy của băng nhóm này và bị mất số tiền 5 triệu đồng.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách đi trên xe ôtô khách chạy tuyến Hà Nội-Tuyên Quang.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, vào khoảng 7 giờ ngày 26/10, Nguyễn Đức Hồ (sinh năm 1965, trú tại thị trấn Đông Anh) cùng Bùi Chí Đại (sinh năm 1947, trú tại Long Biên,) Nguyễn Văn Ninh (sinh năm 1967, trú tại Đông Anh) và Nguyễn Chí Hoàn (sinh năm 1971, trú tại Tây Hồ) gặp nhau ở ngã tư thị trấn Đông Anh.

Lúc này, Hồ phân công và trực tiếp mang theo một cặp giả da màu đen và 3 quân bài tú lơ khơ bao gồm 2 quân 4 cơ và 1 quân 4 tép. Sau đó, cả 4 đối tượng bắt taxi đi về hướng Cầu Thăng Long.

Đến đoạn gần Cầu vượt xã Kim Trung, Hồ xuống xe đứng trên vỉa hè để chờ xe chạy tuyến Hà Nội-Tuyên Quang đi qua.

Ba đối tượng khác tiếp tục hành trình về bến xe Mỹ Đình giả làm khách để lên xe tuyến Mỹ Đình-Tuyên Quang mang biển kiểm soát 22B-000.20.

Khoảng 9 giờ cùng ngày, khi xe khách chạy qua cầu Vượt xã Kim Trung, Hồ vẫy xe và lên ngồi ghế đầu cạnh cửa. Ngay lập tức, Hồ lấy 3 quân bài đã chuẩn bị sẵn, dùng tay tráo và mời mọi người trên xe vui chơi có thưởng, ai bốc được quân đen thì sẽ thắng toàn bộ số tiền mình đặt.

Để mọi người tin, lần lượt Đại, Ninh chơi với Hồ. Riêng đối tượng Nguyễn Chí Hoàn đã rủ hành khách ngồi cạnh chơi. Khi tráo bài, các đối tượng bẻ cong quân màu đen để cho nạn nhân nhìn thấy.

Tin tưởng chắc thắng, người bị hại rút 5 triệu đồng đặt cửa. Tuy nhiên, lúc này, Hồ đã nhanh tay vuốt thẳng quân bài màu đen, bẻ cong một quân bài khác với sự trợ giúp của đồng bọn. Bằng thủ đoạn này, ổ nhóm trên đã cưỡng đoạt của nạn nhân 5 triệu đồng. Mặc dù vậy, khi chuẩn bị xuống xe tẩu thoát thì cả nhóm đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước