Đang có một cơn bão mới hình thành ở phía Đông Philippines

Anh Thư - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 21:06 GMT+7

VTV.vn - Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai, ngoài Biển Đông cũng đang có một cơn bão mới hình thành ở phía Đông Philippines và được dự báo sẽ rất mạnh.

Cuối giờ chiều nay (12/9), Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai đã có cuộc họp khẩn trực tuyến với 13 tỉnh ven biển từ Nghệ An đến Bình Thuận để đối phó với khả năng mưa to gây sạt lở, lũ quét và đảm bảo an toàn tàu thuyền.

Từ 14h, 4 tỉnh, thành phố là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đà Nẵng đã có lệnh cấm biển. Hiện, đã có hơn 33.000 trên tổng số 41.000 tàu thuyền của khu vực này đã vào bờ. Số còn lại đang được các tỉnh kêu gọi, hướng dẫn ngư dân về nơi tránh trú an toàn.

Ban Chỉ đạo cũng lưu ý ngư dân, ngoài Biển Đông cũng đang có một cơn bão mới hình thành ở phía Đông Philippines và được dự báo sẽ rất mạnh. Vì thế, bà con ngư dân cần khẩn trương vào bờ. Riêng lượng mưa được dự báo có nơi sẽ tới mức 150-200mm, vì thế các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Thuận phải có phương án để đối phó với sạt lở, lũ quét, giông sét.

Ban Chỉ đạo yêu cầu các tỉnh cử người trực 24/24 tại các hồ đập và có hướng dẫn giao thông tại những nơi ngập lụt. Những tỉnh vẫn còn diện tích lúa Hè Thu cần khẩn trương thu hoạch theo tinh thần "xanh nhà hơn già đồng". Riêng TP Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ sáng mai (12/9).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước