Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án luật

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/07/2019 19:59 GMT+7

VTV.vn - Sáng 18/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai chương trình xây dựng luật, pháp lệnh các tháng cuối năm 2019 và năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh Chính phủ chủ trương đẩy mạnh hoàn thiện thể chế, hướng tới xây dựng Chính phủ kiến tạo, vì vậy thời gian qua các Bộ, ngành đã nỗ lực và chủ động trong đề xuất xây dựng và sửa đổi luật. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng xin lùi, rút các dự án luật, đề nghị các Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Ủy ban của Quốc hội để đảm bảo việc xây dựng các văn bản luật có chất lượng theo đúng kế hoạch đề ra.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng nhấn mạnh, các cơ quan, tổ chức có liên quan cần phải nâng cao trách nhiệm, quyết liệt triển khai và tập trung nguồn lực để thực hiện, hoàn thành đầy đủ, kịp thời nhiệm vụ xây dựng pháp luật được giao.

Được biết, từ nay đến hết năm 2020, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 25 dự án luật, cho ý kiến về 17 dự án luật khác.

Cảnh giác với những thủ đoạn chống phá các dự án Luật Cảnh giác với những thủ đoạn chống phá các dự án Luật

VTV.vn - Các đối tượng thường sử dụng bài viết với nguồn trích dẫn không đúng sự thật, phân tích nội dung các dự thảo luật chưa phù hợp đã ít nhiều tạo dư luận không đúng đắn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước