Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc vụ Trung tâm hỗ trợ người nghèo

Tuyết Mai, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 31/05/2016 08:27 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chủ quản của Trung tâm tâm hỗ trợ người nghèo đã chính thức lên tiếng yêu cầu các cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ hoạt động của trung tâm này.

Làm việc với Cục An ninh Kinh tế và Nông Lâm Ngư nghiệp (A86, Bộ Công an) và phóng viên VTV, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam - cơ quan chủ quản của Trung tâm tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn - thừa nhận thành lập trung tâm này nhưng không nắm được hoạt động của trung tâm. Bên cạnh đó, hiệp hội này cũng không hề biết việc Trung tâm tâm hỗ trợ người nghèo dụ dỗ người dân nộp vào một khoản tiền, sau 1 năm sẽ thu lại gấp 5 - 7 lần trong khi trung tâm không có hoạt động kinh doanh nào có thể sinh lợi nhuận để trả lãi.

Trong gần 1 năm hoạt động, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn đã lôi kéo được trên 40.000 người tham gia với số tiền thu của người dân lên tới vài trăm tỉ đồng. Theo yêu cầu của Tổng cục An ninh, hiệp hội này đã quyết định đóng cửa Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn, yêu cầu trung tâm phải hoàn trả lại tiền cho người tham gia. Tuy nhiên, nhiều tháng nay, người dân vẫn không nhận được tiền.

Buộc Trung tâm hỗ trợ người nghèo lừa dân hoàn trả lại tiền Buộc Trung tâm hỗ trợ người nghèo lừa dân hoàn trả lại tiền

VTV.vn - Cục An ninh kinh tế nông lâm ngư nghiệp đang áp dụng các biện pháp buộc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới phải hoàn trả lại tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước