Buộc Trung tâm hỗ trợ người nghèo lừa dân hoàn trả lại tiền

Tuyết Mai - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 11:32 GMT+7

Một điểm tư vấn của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn. (Nguồn ảnh: www.vnmedia.vn).

VTV.vn - Cục An ninh kinh tế nông lâm ngư nghiệp đang áp dụng các biện pháp buộc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới phải hoàn trả lại tiền.

Trước đó, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đã từng lấy danh nghĩa là chương trình Trái tim Việt Nam của Chính phủ, lôi kéo người nghèo nộp tiền vào Trung tâm với lời hứa hẹn là trả lợi nhuận cao gấp 5 - 7 lần số tiền đã nộp.

Cho đến khi Bộ nội vụ khẳng định hoạt động thu tiền của Trung tâm này vi phạm pháp luật, đóng cửa Trung tâm, người dân mới biết mình bị lừa và đã kéo đến các điểm thu tiền của Trung tâm này tại các tỉnh để đòi tiền. Hiện, cơ quan chức năng đang vào cuộc để giúp người dân lấy lại số tiền đã bị lừa.

Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ Trung tâm hỗ trợ người nghèo Bộ Công an khẩn trương điều tra vụ Trung tâm hỗ trợ người nghèo

VTV.vn - Bộ Công an đề nghị những cá nhân, tổ chức đã nộp tiền cho Trung tâm này chủ động liên hệ với các cơ quan công an để cung cấp thông tin, phục vụ việc xác minh, điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước