Đề nghị EU sớm rút “thẻ vàng” đối với thủy hải sản Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/11/2017 20:08 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ EU Bruno Angelet.

VTV.vn - Tại buổi làm việc với Đại sứ EU tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn phía EU sớm rút "thẻ vàng" đối với thủy hải sản xuất khẩu của Việt Nam sang EU.

Chiều nay (21/11), tại buổi làm việc với Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn phía EU sớm rút "thẻ vàng" đối với thủy hải sản xuất khẩu của Việt Nam sang EU để không tạo lo lắng cho ngư dân Việt Nam và ảnh hưởng tới việc hai bên ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đánh giá cao khuyến nghị của EU nhằm hỗ trợ Việt Nam xử lý các vấn đề về chống đánh bắt cá bất hợp pháp, không quản lý và không khai báo, các khuyến nghị này phù hợp với chủ trương của Việt Nam là thực hiện chính sách nghề cá bền vững, các cơ quan chức năng đã và đang giảm thiểu tình trạng khai thác thủy hải sản bất hợp pháp.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên phối hợp nhằm thúc đẩy việc ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU trong nửa đầu năm sau, đồng thời cho rằng không nên đưa các lĩnh vực như nhân quyền vào Hiệp định này. Quan điểm của Việt Nam là phối hợp với quốc tế để bảo vệ tốt hơn quyền con người, trên cơ sở các bên tôn trọng các khác biệt về lịch sử, văn hóa, đối thoại thẳng thắn để thu hẹp các vấn đề còn khác biệt.

Nhiều biến động giá các mặt hàng thủy sản sau khi EU rút thẻ vàng Nhiều biến động giá các mặt hàng thủy sản sau khi EU rút thẻ vàng

VTV.vn - Các mặt hàng thủy, hải sản phải đối mặt với các nỗi lo và có nhiều biến động về giá cả khi mới đây, EU đã rút thẻ vàng cảnh báo đối với mặt hàng này của nước ta.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước