Đề nghị kỷ luật lãnh đạo công ty xây dựng trong vụ tai nạn Cát Linh - Hà Đông

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 19:39 GMT+7

Bộ trưởng Đinh La Thăng: "Một vụ việc như thế mà vẫn ngồi họp giao ban được là không thể chấp nhận". (Ảnh: Giaothongvantai)

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đề nghị kỷ luật ông Phạm Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông (Cienco1).

Chiều nay (7/11), Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đề nghị kỷ luật ông Phạm Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông (Cienco1) vì thiếu trách nhiệm trong vụ tai nạn tại dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông khiến một người thiệt mạng vào sáng qua.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng cho rằng, Xí nghiệp Cầu 17 (thuộc Cienco1) là đơn vị trực tiếp thi công và để xảy ra sự việc trên. Do đó, Cienco1 phải là đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp về vụ việc này. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng cho biết sẽ đề nghị kỷ luật qua Hội đồng quản trị của Tổng công ty. Bởi vì nếu xử lý không nghiêm vụ việc này thì sẽ còn có thêm những sự đáng tiếc nữa xảy ra".

Trước đó, trong chiều 6/11, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo tạm dừng thi công trên toàn bộ dự án để rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn thi công và hướng dẫn giao thông. Đồng thời đình chỉ Chỉ huy trưởng công trình, tư vấn giám sát dự án và các công nhân trực tiếp gây ra sự cố.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước