Đề nghị lùi thời hạn thu hồi giấy phép hãng taxi dưới 50 xe

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 06:40 GMT+7

Hình minh họa. (Ảnh: Vietnam+)

VTV.vn - Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Chính phủ lùi thời hạn thu hồi giấy phép hãng taxi dưới 50 xe.

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đề nghị cho phép lùi thời hạn thực hiện quy định bắt buộc các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách bằng taxi tại Hà Nội và TP.HCM phải có tối thiểu 50 xe đến hết ngày 30/6 tới đây.

Sau thời điểm nói trên, Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải khách bằng taxi và phù hiệu taxi đối với doanh nghiệp không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Trước đó, theo nghị định 86 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô, từ ngày 1/1/2016, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi phải có số xe tối thiểu là 10 xe, riêng với đô thị loại đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM phải có số lượng xe tối thiểu là 50 xe.

Đến nay, trong số 80 doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi trên địa bàn Hà Nội có 4 doanh nghiệp không đủ điều kiện hoạt động theo nghị định 86 chính phủ. Toàn bộ 76 xe của 4 doanh nghiệp này hiện giờ không được phép hoạt động. Tuy nhiên, ngành giao thông Hà Nội vẫn tạo điều kiện kéo dài thêm 6 tháng để các đơn vị này hoàn thiện các thủ tục còn thiếu sót của mình theo quy định của nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước