Đề xuất bỏ xe chở hàng 4 bánh gắn động cơ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/12/2019 19:21 GMT+7

VTV.vn - Hạn chế, tiến tới ngừng sản xuất đối với xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ. Đây là đề xuất mới đây của sở Giao thông vận tải TP.HCM.

Có 3 lý do dẫn đến đề xuất hạn chế, bỏ xe 4 bánh gắn động cơ.

Lý do thứ nhất: Theo ban An toàn giao thông TP.HCM: loại xe này được sản suất từ năm 2009, đến nay nhiều phương tiện đã hết hạn chứng nhân kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Lý do thứ 2: Theo Trung tâm kiểm định, loại xe này rất ít tham gia kiểm định. Chủ phương tiện thường thay đổi kết cấu thùng xe, khung xe và động cơ xe. Điều này gây nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường.

Lý do thứ 3: Theo Sở Giao thông vận tải thành phố, chất lượng xe 4 bánh gắn độ cơ rất kém, nhanh xuống cấp, chủ phương tiện thường không có bằng lái phù hợp (bằng B2). Cộng thêm phương tiện này thường xuyên chở quá tải trọng, chở hàng cồng kềnh gây mất an toàn.

Trên đây chỉ là đề xuất, thành phố vẫn đang đánh giá lại thực tế hoạt động của phương tiện, tránh việc quyết định làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, vì thực tế, xe thô sơ 3, 4 bánh đang là phương tiện mưu sinh của nhiều người dân thu nhập thấp của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước