Hội nghị Giao ban 3 Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ:

Đề xuất kịp thời việc đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi

Quang Hoạt, Ngọc Tuấn (Đài PT-TH Lâm Đồng)-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 20:44 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (30/9), 3 Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ đã tổ chức Hội nghị giao ban tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc.

Trong năm qua, ba Ban chỉ đạo ba vùng trọng điểm của cả nước đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các diễn đàn, hoạt động xúc tiến, thu hút được nhiều nguồn lực cho sự phát triển kinh tế và hỗ trợ an sinh xã hội cho người nghèo; kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; kịp thời đề xuất quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi.

Tại hội nghị lần này, một trong những nội dung mà ba Ban chỉ đạo đề cập là đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp ổn định dân di cư trên địa bàn ba vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ; thảo luận về vai trò của các Ban Chỉ đạo trong việc tham mưu, tổ chức, điều phối liên kết phát triển vùng. Các đại biểu cũng đã kiến nghị một số nội dung cần điều chỉnh nhằm kiện toàn bộ máy các ban chỉ đạo phù hợp với tình hình mới, tránh chồng chéo giữa nhiệm vụ của các ban chỉ đạo với các tổ chức Đảng, Nhà nước ở địa phương và bộ, ngành Trung ương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước