Đề xuất mức tăng lương tối thiểu năm 2019

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/07/2018 20:25 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Chiều nay (9/7), Hội đồng tiền lương quốc gia đã họp phiên đầu tiên với nội dung là đàm phán về mức lương tối thiểu vùng của năm 2019.

Nhóm kỹ thuật của Hội đồng tiền lương quốc gia đưa ra mức tăng dự kiến là 6%. Trong khi đó, đại diện của người lao động là Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề xuất mức tăng tới 8%. Còn đại diện của người sử dụng lao động là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đề xuất mức tăng là 0%.

Do mức đề xuất quá chênh lệch và cả hai bên như mọi khi vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình nên phiên họp đàm phán mức lương tối thiểu 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tới đây. Trước đó, mức lương tối thiểu vùng của năm 2018 đã được tăng thêm 6,5% so với năm ngoái. Mức này được đánh giá là đáp ứng trên 90% mức sống tối thiểu của người lao động nước ta.

Toàn văn Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương Toàn văn Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương

VTV.vn - VTV trân trọng đăng toàn văn Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong DN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước