Đề xuất xóa bỏ hình thức kỷ luật giáng chức

Tiến Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/05/2019 20:03 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ chiều 9/5.

VTV.vn - Không giáng chức mà sẽ cách chức là thông tin đáng chú ý tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ vừa diễn ra trong chiều 9/5.

Đây cũng chính là điểm mới đáng chú ý được nêu trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức sẽ trình Quốc hội xem xét và thông qua tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.

Theo Bộ Nội vụ, việc bỏ hình thức kỷ luật giáng chức đối với công chức lãnh đạo quản lý sẽ không làm giảm sự nghiêm minh của pháp luật vì vẫn còn hình thức kỷ luật cách chức. Việc bỏ hình thức kỷ luật này cũng sẽ giúp tránh được xung đột vị trí việc làm, đồng thời tương thích với 4 hình thức kỷ luật bên Đảng để tạo sự liên thông trong công tác cán bộ.

Cũng tại buổi họp báo, Bộ Nội vụ đã cho ý kiến về hơn 2.700 cán bộ giáo viên hợp đồng lâu năm đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Bộ khẳng định việc phân cấp tuyển dụng viên chức quy định rõ thẩm quyền của địa phương. Hà Nội có thể tự lựa chọn thi tuyển hoặc xét tuyển đối với đội ngũ giáo viên làm hợp đồng lâu năm nhưng chưa qua thi tuyển.

Liên quan đến vấn đề công khai các cán bộ có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, quan điểm của Bộ là nếu cán bộ có sai phạm sẽ bị pháp luật xử lý nên không nhất thiết phải công bố. Trường hợp nào công bố phải cân nhắc dựa vào hành vi vi phạm để tránh ảnh hưởng quyền nhân thân.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ dấu hiệu đưa – nhận hối lộ vụ nâng điểm thi THPTQG 2018 Thủ tướng yêu cầu làm rõ dấu hiệu đưa – nhận hối lộ vụ nâng điểm thi THPTQG 2018 Sẽ vừa xét tuyển vừa thi tuyển đối với giáo viên hợp đồng có thâm niên Sẽ vừa xét tuyển vừa thi tuyển đối với giáo viên hợp đồng có thâm niên Hơn 1.400 giáo viên tại Cà Mau bất ngờ bị chấm dứt hợp đồng Hơn 1.400 giáo viên tại Cà Mau bất ngờ bị chấm dứt hợp đồng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước