Điểm nhấn trong việc chỉ đạo chuẩn bị Đại hội Đảng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 20:53 GMT+7

VTV.vn - Theo kế hoạch, năm 2020, sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp và đầu năm 2021 sẽ diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Hội nghị Trung ương 10 mới đây, nhiều định hướng hết sức căn bản và quan trọng trong việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp đã được Trung ương thống nhất trên tinh thần tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực hiệu quả.

Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 10 diễn ra cuối tuần trước. Nhiều vấn đề hệ trọng đã được Trung ương bàn bạc và thống nhất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh yêu cầu: song song với việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, thì các địa phương, cơ quan đơn vị vẫn phải đảm bảo công việc thường xuyên đúng tiến độ, có kết quả, đặc biệt không được lơ là xử lý những vấn đề thực tế đang đặt ra ở địa phương, cơ quan đơn vị. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng từng cảnh báo tình trạng đến nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị khi chuẩn bị Đại hội chỉ nhăm nhăm làm nhân sự, thậm chí không phải không có tình trạng đến gần Đại hội công việc bị trì chệ vì cán bộ sợ va chạm, mất phiếu.

Báo cáo của từng Đảng bộ địa phương, cơ quan, đơn vị, không chỉ là một bản báo cáo thành tích mà trong cuộc họp Hội nghị Trung ương 10 vừa qua đã thống nhất xác định, trong báo cáo phải đưa ra một tầm nhìn dài hạn, hay nói cách khác phải định vị được sự phát triển của địa phương cơ quan, đơn vị với sự phân tích toàn diện, sâu sát, thực tế tiềm lực và khả năng của mình.

Chỉ chưa đầy 1 năm nữa sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và tiếp đó là cấp trên cơ sở, để sang đầu năm 2021 là tiến hành Đại hội XIII của Đảng. Lúc này, nhiều công việc hệ trọng đang được cấp ủy các cấp tiến hành. Đó là những vấn đề khó cả về lý luận và thực tiễn, thử thách cả tư duy và hành động. Do đó, để Đại hội thành công, đòi hỏi nỗ lực rất lớn của các cấp ủy trong chuẩn bị các công việc ngay tại thời điểm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước