Diễn biến bão số 3: Nhiều địa phương phải công bố cấm biển

Khuất Minh-Thứ ba, ngày 16/09/2014 13:54 GMT+7

Tàu vào tránh trú bão tại Cảng Cái Rồng, Vân Đồn. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Sáng 16/9, Trưởng Ban phòng chống lụt bão TƯ đã họp nhanh với UBQG Tìm kiếm cứu nạn và Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão TƯ để triển khai các phương án phòng chống bão số 3.

Bộ trưởng NN&PTNT, Trưởng Ban phòng chống lụt bão Trung ương Cao Đức Phát yêu cầu, trong sáng nay (16/9), tất cả các địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình đều phải công bố cấm biển.

Đối với các địa phương có biển nằm trên đường đi của bão, phải hướng dẫn tàu vào neo đậu, kiểm tra các lồng bè chòi canh, các địa điểm tránh trú an toàn trước 12h trưa nay. Rà soát lại nhà tạm, nhà yếu, khu vực ven biển có nhà dân, sơ tán người dân trước 17h chiều nay.

Trên đất liền, các địa phương phải kiểm tra, rà soát các công trình đê điều, hồ đập xung yếu, tổ chức ứng trực, sẵn sàng phương án để xử lý khi có sự cố xảy ra.

Cũng ngay trong sáng nay, Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng đã trực tiếp gọi điện đến các địa phương để chỉ đạo các biện pháp phòng tránh và đối phó với bão số 3 (Kalmaegi).

Dự báo trong 12h tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 - 30km, trưa nay vùng tâm bão sẽ đi vào vùng biển phía Bắc vịnh Bắc Bộ. Đến 16h hôm nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,7 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, cách bờ biển Hải Phòng - Quảng Ninh khoảng 200km về phía Đông Đông Nam. Như vậy, tối nay vùng tâm bão có khả năng đi vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ với cường độ cấp 10 – 11, sau đó tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước