Điện Biên phải có khát vọng vươn lên

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 22:04 GMT+7

VTV.vn - Chiều 1/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Điện Biên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng đã đề nghị lãnh đạo và đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên cần phải có khát vọng vươn lên nhằm đưa tỉnh dần giảm bớt đói nghèo.

Trong 4 tỉnh Tây Bắc, Điện Biên có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất lên tới 48%, gấp hơn 4 lần bình quân cả nước. Trong số 10 huyện nghèo nhất cả nước có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 2/3 dân số, Điện Biên có 3 huyện. Toàn tỉnh có 130 xã, phường thì 110 xã khó khăn và giáp biên giới.

Nếu như cách đây 5 năm, Điện Biên nhận 88% trợ cấp ngân sách từ Trung ương, thì hiện nay là 82%. Dự kiến, năm nay là năm đầu tiên Điện Biên thu được 1.000 tỉ đồng vào ngân sách. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là tiến bộ rất lớn của tỉnh. Song tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo ở Điên Biên vẫn ở tình trạng báo động, do vậy, mối quan tâm hàng đầu và cũng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh vẫn là xóa đói giảm nghèo và thay đổi cách tiếp cận đối với vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước