Điều tra các cán bộ tham gia đường dây lừa đảo chế độ chính sách

Nguyễn Ngân, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 07:32 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An đang xác minh, làm rõ việc có hay không các cán bộ tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo như lời khai của các nhân chứng.

Khoảng 500 người cho đến thời điểm này thuộc 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã bị lừa đảo làm hồ sơ chế độ thương binh, nâng hạng thương binh và chất độc da cam.

Huyện Tân Kỳ, một trong những huyện nghèo của tỉnh Nghệ An, là địa phương có nhiều người dân bị lừa làm giả hồ sơ thương binh. Xã đội trưởng xã Kỳ Tân và cán bộ chi trả chính sách là 2 người trung gian của đường dây.

Lãnh đạo địa phương cho biết các cán bộ này nhận tiền của người dân với tư cách cá nhân và xã chỉ biết khi công an đến điều tra. Hiện một số cán bộ có liên quan đã trả lại người dân một phần tiền hưởng chênh lệch khi thu gom hồ sơ.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, một số đối tượng khai có người thân trong quân đội nên đã lợi dụng để lấy niềm tin của người dân. Vụ việc đang được công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ.

Phát hiện nhiều hồ sơ thương binh giả mạo Phát hiện nhiều hồ sơ thương binh giả mạo Tiếp tục giám định hình sự những hồ sơ thương binh nghi khai man, giả mạo Tiếp tục giám định hình sự những hồ sơ thương binh nghi khai man, giả mạo Thương binh thật làm... hồ sơ giả Thương binh thật làm... hồ sơ giả

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước