Ghép nối thành công bệnh nhân bị máy cắt cỏ chém đứt chân

Nguyễn Phong, Đình Long, icon
11:04 ngày 22/09/2015

VTV.vn - Các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Chợ Rẫy, TP.HCM vừa ghép nối thành công một phần chân phải đứt lìa khỏi cơ thể của một nạn nhân bị máy cắt cỏ chém đứt.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đang dần hồi phục ổn định.

Bệnh nhân Lữ Văn Nghiệp, 47 tuổi, bị tai nạn ở Quận 7, TP.HCM, được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc mất máu, chân phải bị cắt ở phần dưới gối và đứt lìa khỏi cơ thể. Phần chân bị đứt lìa này được người nhà mang theo vào bệnh viện cùng với nạn nhân.

Bệnh nhân ngay lập tức được đưa vào phòng vi phẫu để nhanh chóng phẫu thuật nối chi. Bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật để nối mạch máu, gân và hệ thống dây thân kinh đã bị cắt đứt lìa hoàn toàn. Qua 10 ngày điều trị tích cực, vết thương tiến triển tốt.

Hiện bệnh nhân hiện có sắc diện hồng hào, có thể nhúc nhích được các ngón chân bởi mạch máu, gân và dây thần kinh đã ổn định sau khi ghép. Tuy nhiên, trước mắt, ông Nghiệp vẫn cần phải chuyển đến một bệnh viện phục hồi chức năng để theo dõi, tập đi và vẫn phải trải qua một lần phẫu thuật nữa để ghép da ở các vị trí tổn thương. Được biết, gia cảnh của ông Nghiệp đang rất khó khăn về tài chính nên chưa có khả năng thanh toán viện phí.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục