Đoàn ĐBQH dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch

Thu Trà, Đức Thuận, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 21:34 GMT+7

VTV.vn - Chiều 27/7, đoàn đại biểu Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã đến nghĩa trang Mai Dịch thắp hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu Quốc hội đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã thắp nén hương tại phần mộ của các anh hùng liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cũng trong chiều 27/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xuyến, sinh năm 1930, có 2 con là liệt sĩ; thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chỉ, sinh năm 1909, có 1 con trai duy nhất là liệt sĩ; thăm và tặng quà cho ông Tống Xuân Phúc, sinh năm 1944, là thương binh 1/4, nhiễm chất độc hóa học 43%.

Động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: "Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh cả cuộc đời của mình cho đất nước, cho dân tộc".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước