Đoàn Liên ngành Trung ương tìm nguyên nhân cá biển chết hàng loạt

VTV8-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 11:52 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến tình trạng cá chết bất thường tại các tỉnh Bắc Trung Bộ, Đoàn Liên ngành Trung ương đang khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân.

Liên quan đến hiện tượng cá chết hàng loạt tại vùng biển các tỉnh Bắc Trung Bộ trong những ngày qua, sáng 22/4, đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản đã có mặt tại Thừa Thiên Huế để làm việc với Sở NN&PTNT và các cơ quan chức năng của tỉnh để tìm hiểu nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh cùng phối hợp và chia sẻ các mẫu cá chết, mẫu nước, mẫu trầm tích đã thu thập trước đó, đồng thời tiến hành thống kê số lượng cá chết tự nhiên, cá nuôi trong lồng. Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã tiến hành xuống hiện trường các khu vực xảy hiện tượng cá chết để lấy mẫu xét nghiệm gửi các cơ quan chức năng phân tích để tìm nguyên nhân.

Trước đó, Đại diện Tổng cục Môi trường khẳng định, cá chết là có nguyên nhân chứ không phải tự nhiên chết. Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân gây chết cá trên biển phức tạp. Vì biển không giống như sông, nếu cá nuôi lồng ở sông, chỉ cần phát hiện sự ảnh hưởng về độ PH, oxi hòa tan là tìm ra nguyên nhân cá chết hàng loạt. Còn ở đại dương, cá chết có thể do sức ép của âm thanh, sóng, động đất. Ngoài ra, trên biển các luồng hải văn rất phức tạp, việc phát hiện luồng đi của nguồn thải ô nhiễm không dễ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước