Đồng chí Lê Hồng Anh tiếp xúc cử tri trường Đại học Cần Thơ

Mỹ Duyên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 01/12/2014 21:20 GMT+7

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư (Ảnh: TTXVN)

Đồng chí Lê Hồng Anh cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri trường Đại học Cần Thơ.

Sáng nay (1/12), đồng chí Lê Hồng Anh, ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng  Đoàn Đại biểu Quốc hội TP cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri trường Đại học Cần Thơ sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã trình bày báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII tới cử tri. Sau hơn 1 tháng làm việc kỳ họp đã kết thúc và hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và thực hiện nhiệm vụ giám sát tối cao.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng trước những kết quả mà kỳ họp đã đạt được. Các cử tri đã thẳng thắn nêu lên một số ý kiến, kiến nghị: như số lượng các trường Đại học mở ra nhiều, trong khi tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp còn khá cao; chế độ dành cho lực lượng giáo viên, giảng viên vẫn còn khá thấp khiến đời sống nhiều thầy cô gặp khó khăn.

Trả lời các ý kiến của cử tri, ủy viên Bộ  Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh nhấn mạnh, trong tình hình khó khăn hiện nay, số lượng doanh nghiệp phá sản hàng năm trên địa bàn cả nước hơn 52.000 đơn vị, chính vì vậy đây cũng là vấn đề nan giải trong giải quyết việc làm cho sinh viên. Tuy nhiên, Đảng và Nhà nước cũng đã dành nhiều chính sách tạo công ăn, việc làm cho sinh viên, cũng như hỗ trợ những thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn. Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh cũng đánh giá cao trường Đại học Cần Thơ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời lưu ý, trường cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo nguồn cán bộ công nghệ cao, phục vụ cho các địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước