Đồng chí Lê Hồng Anh thăm và làm việc tại Azerbaijan

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 15/10/2014 21:49 GMT+7

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, cùng Đoàn đại biểu Đảng ta đã gặp Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Azerbaijan.

Thủ tướng Azerbaijan Artur Rasizade cho rằng, cùng với việc tăng cường quan hệ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm của hai nước hiện nay là thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực thăm dò, khai thác và chế biến dầu khí, phấn đấu tăng mạnh kim ngạch thương mại hai chiều vào những năm tới.

Bên cạnh đó, cần có chương trình cụ thể hợp tác trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, trao đổi và giao lưu văn hóa, du lịch.... Trước mắt, thúc đẩy việc thành lập và sớm đưa vào hoạt động Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật Việt Nam - Azerbaijan.

Tại cuộc gặp giữa đồng chí Lê Hồng Anh và Chủ tịch Quốc hội Azerbaijan Oktai Asadov, hai bên tin tưởng rằng việc thành lập Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan và Azerbaijan - Việt Nam là cơ sở quan trọng để Quốc hội hai nước tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác trong những năm tới, nhất là trong việc chia sẻ kinh nghiệm và nghiên cứu lập pháp.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước