Động thổ dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 tại Nghệ An

Việt Linh, Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 21:50 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (1/10), UBND tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức lễ động thổ dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 được xây dựng tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An với diện tích khoảng 150 ha. Nhà máy có công suất lắp đặt 1.200 MW. Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến là 2,2 tỷ USD do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 là một trong hai dự án thuộc Trung tâm Điện lực Quỳnh Lập, Nghệ An nằm trong quy hoạch điện 7 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành từ năm 2020, Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 sẽ cung cấp vào lưới điện quốc gia khoảng 6,6 tỷ kwh điện /năm, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế khu vực Bắc Trung Bộ. Đây cũng là một trong các dự án triển khai theo cơ chế thực hiện thí điểm thiết kế, chế tạo trong nước thiết bị các nhà máy nhiệt điện trong giai đoạn 2012 - 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước