Dự án "Việt - Hàn chung tay chăm sóc" hỗ trợ phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc hồi hương

Thanh Chương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 10:27 GMT+7

Trẻ em Hàn - Việt theo mẹ về Việt Nam thường không được hưởng các quyền lợi cơ bản.

VTV.vn - Dự án “Việt - Hàn chung tay chăm sóc” sẽ giải quyết những khó khăn cho phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc hồi hương, trẻ em lai cư trú tại TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Trong ngày 14/10, dự án mang tên "Việt - Hàn chung tay chăm sóc" sẽ chính thức đi vào hoạt động tại thành phố Cần Thơ. Dự án này ra đời từ thực trạng trong thời gian qua, tại các tỉnh, thành ĐBSCL, hàng nghìn cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc ồ ạt trở về nước do những trục trặc trong hôn nhân. Theo đó, không ít trẻ em sau khi theo mẹ về Việt Nam không có giấy khai sinh, không được đến trường và không được chăm sóc y tế.

Với dự án "Việt - Hàn chung tay chăm sóc", chị em sẽ được hỗ trợ học nghề, tạo việc làm, cho vay vốn khởi nghiệp để có thể tự chủ trong cuộc sống. Các luật sư của Văn phòng Tư vấn pháp lý gia đình Việt - Hàn sẽ hỗ trợ giải quyết những vướng mắc về thủ tục ly hôn, nhập quốc tịch, khai sinh. Đồng thời, dự án cũng thành lập Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa Việt - Hàn gồm thư viện thiếu nhi, các lớp giáo dục đa văn hóa do Quỹ Cứu tế phúc lợi xã hội (Hàn Quốc) tài trợ được thực hiện từ nay đến giữa năm 2019.

'Cần chuẩn bị hành trang tốt khi lấy chồng Hàn Quốc' "Cần chuẩn bị hành trang tốt khi lấy chồng Hàn Quốc" Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trước khi lấy chồng Hàn Quốc Hỗ trợ phụ nữ Việt Nam trước khi lấy chồng Hàn Quốc Hậu lấy chồng Hàn Quốc: Bỏ con ở lại nơi 'xứ người' Hậu lấy chồng Hàn Quốc: Bỏ con ở lại nơi "xứ người"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước