Dùng chính tàu thủy đâm vào cầu ở Hải Dương để đỡ cầu

Nguyễn Thương - Văn Công (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/03/2016 20:38 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ va chạm, lúc này, tàu thủy tải trọng 7.000 tấn giống như "giá đỡ" cho cây cầu An Thái trên tỉnh lộ 388 tại Hải Dương.

Trong lúc lưu thông, ca bin tàu HP 3016 đã đâm vỡ dầm cầu An Thái trên tỉnh lộ 388 tại Hải Dương, do tàu quá cao. Hiện tại, để giữ cho cây cầu an toàn, nước sẽ được bơm vào lòng tàu để không đội lên.

Phóng viên Nguyễn Thương - người đang có mặt tại hiện trường - cho biết: "Sau vụ va chạm, khoảng hơn 10m bê tông của dầm cầu đã bị tách rời khỏi cốt sắt. Điều này rất nguy hiểm đối với sự an nguy của cây cầu. Trong 1 ngày qua, hiện trạng của hiện trường vẫn được giữ nguyên do lúc này con tàu giống như 'giá đỡ' cho cây cầu. Nếu rút con tàu ra khỏi gầm cầu thì khả năng cây cầu bị sập là rất cao".


Tuyến tỉnh lộ 188 hiện đã bị phong tỏa

Tuyến tỉnh lộ 188 hiện đã bị phong tỏa

Tuyến tỉnh lộ 188 hiện đã bị phong tỏa. Đây là tuyến đường nối Quốc lộ 5 với Quốc lộ 18 và có lưu lượng phương tiện khá đông. Giải pháp xử lý hậu quả của vụ tai nạn nghiêm trọng này cũng đang được tính toán. Ông Lê Đình Long - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương cho biết: "Dầm cầu bị đâm gãy sẽ phải thay. Đó là khẳng định vào cuối giờ chiều 7/3 của đoàn cán bộ, kỹ sư do Bộ Giao thông vận tải cử đến và xem xét. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giao thông trên tuyến đường sẽ còn ngưng trệ".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước