"Đường Hồ Chí Minh trên biển" đã trở thành một huyền thoại của chiến tranh nhân dân

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/10/2016 21:18 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125

VTV.vn - "Đường Hồ Chí Minh trên biển" đã trở thành một huyền thoại, một kỳ tích, trong cuộc chiến tranh nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 55 năm mở đường Hồ Chí Minh trên biển và thành lập Đoàn 759 (tiền thân của Lữ đoàn 125 Hải quân), chiều 17/10 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển toàn quốc.

Trong 55 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 đã lập nên những chiến công xuất sắc, đưa hàng trăm lượt tàu chở cán bộ và hàng nghìn tấn vũ khí, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 

"Đường Hồ Chí Minh trên biển" đã trở thành một huyền thoại, một kỳ tích, trong cuộc chiến tranh nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi ghi công sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời đánh giá cao việc các cựu cán bộ Lữ đoàn tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các đồng chí cựu chiến binh "Đường Hồ Chí Minh trên biển" đóng góp ý kiến và tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước