Đường sắt Cát Linh-Hà Đông được thi công trở lại

Thời sự - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 05:00 GMT+7

Một số hạng mục của Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được phép thi công trở lại sau một tuần bị đình chỉ. (Ảnh: Dantri)

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã cho phép dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông (Hà Nội) được thi công trở lại.

Sau 8 ngày bị đình chỉ thi công do tai nạn nghiêm trọng, Bộ GTVT đã cho phép dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông (Hà Nội) được thi công trở lại.

Cụ thể, cho phép khởi động lại việc thi công các phần liên quan như vận chuyển, lao lắp dầm, thi công các trụ… Sau khi hoàn thành các phần việc này mới được phép thi công các hạng mục tiếp theo của dự án.

Theo Bộ GTVT, việc thi công trở lại là cần thiết vì hiện nay tiến độ của công trình đang được tính từng ngày để về đích đúng thời hạn. Do đó, bên cạnh việc dự án được thi công trở lại thì Bộ GTVT cũng yêu cầu Ban Quản lý hoàn thiện các công việc đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường như bổ sung thêm đèn báo, làm thêm các hệ thống che đậy.

Trước đó, vào ngày 6/11, Bộ GTVT đã yêu cầu tạm thời đình chỉ thi công trên toàn tuyến dự án Cát Linh-Hà Đông sau khi xảy ra tai nạn lao động khiến 1 người đi đường tử vong và 2 người bị thương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước