EVN đảm bảo cấp điện khi giảm và ngừng cấp khí Nam Côn Sơn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/09/2016 17:12 GMT+7

Các tổ máy chạy khí thuộc Trung tâm nhiệt điện Phú Mỹ vận hành bằng nhiên liệu dầu DO trong thời gian ngừng khí Nam Côn Sơn. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

VTV.vn - Dự kiến, hệ thống cung cấp khí Nam Côn Sơn sẽ giảm, ngừng cấp khí theo 3 giai đoạn là 5/9-8/9, 9/9-14/9 và 15/9-19/9. Việc ngừng cấp khí toàn bộ bắt đầu từ 9/9 đến 14/9.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang chuẩn bị các phương án vận hành đảm bảo cung ứng điện trong thời gian giảm và ngừng cấp khí Nam Côn Sơn.

Theo EVN, nguồn khí thiên nhiên cung cấp cho các nhà máy điện tuabin khí khu vực Đông Nam Bộ được lấy từ bể khí Nam Côn Sơn. Hệ thống cung cấp khí này đã cung ứng lượng nhiên liệu lớn cho các nhà máy thủy điện khu vực Đông Nam Bộ, chiếm 13% tổng công suất đặt toàn hệ thống điện quốc gia.

Theo tính toán của EVN, việc cung cấp điện cho khách hàng khu vực phía Nam vẫn được đảm bảo nhưng sẽ vận hành trong tình trạng căng thẳng. Do vậy, tập đoàn đề nghị khách hàng thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý, tránh lãng phí, góp phần giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện, đặc biệt trong thời gian giảm và ngừng hệ thống cung cấp khí Nam Côn Sơn.

Bão số 1 khiến EVN thiệt hại gần 400 tỷ đồng Bão số 1 khiến EVN thiệt hại gần 400 tỷ đồng

VTV.vn - Theo thống kê, cơn bão số 1 (với tên quốc tế là Mirinae) đổ bộ vào các tỉnh Đông Bắc Bộ đã gây thiệt hại ước tính lên đến trên 384 tỷ đồng đối với ngành điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước