Formosa đã chuyển 250 triệu USD tiền bồi thường bước đầu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 17:14 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cho biết, đến ngày 28/7, Formosa đã thực hiện cam kết chuyển 250 triệu USD tiền bồi thường bước đầu.

Chiều 29/7, Quốc hội đã tiếp tục phiên thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2016, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2016.

Tại phiên thảo luận chiều nay, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cho biết: tính đến ngày 28/7, phía Formosa đã cam kết chuyển số tiền bồi thường ban đầu 250 triệu USD. Các công việc bồi thường hỗ trợ người dân được Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành triển khai quyết liệt.

Bộ Tài nguyên - Môi trường đã xử lý 53 sai phạm hành chính của Formosa, triển khai kế hoạch toàn diện để khắc phục vi phạm của doanh nghiệp này từ chuyển đổi công nghệ, hoàn thiện hệ thống xử lý chất thải, nước thải, khí thải,cho đến hệ thống quan trắc trực tuyến... Việc đánh giá mức độ ô nhiễm sinh thái môi trường biển cũng đang được cơ quan chức năng tiến hành bài bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước